Xe Liberty

Yamaha YZF-R6 úp mở phiên bản xe mới

Leave a comment

Chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra hai trong số những triển lãm motor lớn nhất hàng năm, ngày càng có nhiều nhà sản xuất motor tung ảnh nhá hàng về phiên bản sắp ra mắt của mình. Vừa qua phiên bản xe tay ga X-ADV mới toanh của Honda đã được giới thiệu, tiếp theo sẽ là một cái tên đến từ Yamaha: YZF-R6.

yamaha-yzf-r6

Mới đây Yamaha đã tung ra một video mới về phiên bản motor sắp tới của hãng. Đoạn clip không tiết lộ nhiều điều, vì chỉ có thể nhìn thoáng qua mẫu xe nói trên. Nhưng nếu xét vị trí của lái xe, có lẽ YZF-R6 sẽ dành cho đường đua (có vẻ là ở Chuckwalla Valley Raceway, miền nam California) và âm thanh nền trong đoạn clip này được tạo nên bởi một động cơ bốn xi lanh có số vòng quay lớn, đó chỉ có thể là Yamaha YZF-R6 mới.

Clip kết thúc bằng một thời gian có lẽ là ngày ra mắt chính thức của xe vào mùng 4/10 tại triển lãm Intermot ở Cologne, Đức.

Việc vén màn Yamaha R6 vào thời điểm này cũng là điều dễ hiểu, vì xe đã được nâng cấp nhẹ vào năm 2010, nhưng hầu như ít được bàn tới kể từ năm 2008. Không có nhiều chi tiết về phiên bản mới, nhưng hi vọng xe sẽ thừa hưởng nhiều tính năng trên phiên bản R1 hàng đầu.

Tức là thiết kế sẽ góc cạnh và dữ dằn hơn, có lẽ là với một số sửa đổi ở khung xe, đèn pha, đèn báo dừng LED, động cơ crossplane-crank, hệ thống treo điều chỉnh nâng cấp cùng nhiều chế độ lái. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho xe tại châu Âu, nơi có nhiều quy định bắt buộc về an toàn.

Tại châu Âu, doanh số của phiên bản xe mô-tô thể thao mới đã giảm đi so với hai năm trước tại thị trường này, do đó hi vọng R6 mới sẽ có ảnh hưởng tốt hơn tại đây. Có vẻ như đường phố châu Âu thường có nhiều xe BMW Adventure hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s