Xe Liberty

Toyota Camry sẽ không được phát triển tại Mỹ nữa

Leave a comment

Trước nhu cầu sử dụng xe của nước Mỹ hiện tại Toyota sẽ tập trung phát triển RAV4 thay vì Camry như trước đây nữa.

Toyota đang hướng tới ngôi vương trong phân khúc CUV tầm trung với RAV4 và tin tưởng sẽ bán được 400.000 chiếc chiếc mỗi năm, bắt đầu từ 2017, dự kiến vượt qua Honda CR-V nhiều năm thống lĩnh phân khúc, doanh số năm ngoái là 345.647 đơn vị.

Toyota đã nhận ra sự tăng trưởng ở phân khúc CUV tầm trung trong những năm gần đây sau khi nâng cấp RAV4 vào năm 2013 và khả năng sản xuất lớn tại Bắc Mỹ, cũng như nhập khẩu từ Nhật Bản.

“Nếu CUV hạng trung tiếp tục tăng trưởng tốt, chúng tôi có thể sẽ giảm dần số lượng Camry bán ra trong tương lai” – Bill Fay, Phó Chủ tịch cấp cao của Toyota Division Toyota Motor Sales USA phát biểu trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Năm 2015, mức tăng trưởng của Camry chỉ tăng vỏn vẹn 0,2% với 429.355 chiếc so với con số 428.606 của 2014. Nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do nhu cầu đối với xe CUV và xe bán tải ngày càng tăng cao. Trong khi đó, doanh số RAV4 tăng đến 17,8%, đạt 315.412 đơn vị.

“Trong tương lai, sự chênh lệch doanh số giữa RAV4 và Camry sẽ rút ngắn, nhưng chúng tôi vẫn muốn tiếp tục duy trì sự thành công của Camry trên thị trường” – ông nói thêm.

Trong năm 2015, CUV đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và Toyota đã phải đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đến năm 2016, họ cũng sẽ tập trung cả vào xe bán tải khi phân khúc này đang ngày càng được người Mỹ ưa chuộng.

Theo autodaily
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s