Xe Liberty

Xe điện BUDD-e của Volkswagen sắp trình làng

Leave a comment

BUDD-e là chiếc xe điện nói không với khí thải của Volkswagen với thiết kế hiện đại đảm bảo không ô nhiễm môi trường

Mẫu xe điện BUDD-e được “trình làng” hồi đầu tháng 1 này, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018. BUDD-e được cải thiện về thời gian pin và thời gian sạc. Chiếc xe này có thể chạy 374 km/lần sạc, cao gấp 2 lần “đàn anh” e-Golf – từng gây bất ngờ khi ra mắt trước đây. Tới năm 2019, hãng này sẽ cải tiến BUDD-e đến mức chỉ cần 15 phút có thể sạc đầy 80% pin, đủ để đi hành trình dài và có thể sạc không dây.

Về kiểu dáng, BUDD-e 4 chỗ có kiểu dáng hiện đại, sở hữu công nghệ pin lithium-ion 92.4kWh mới nhất, được thiết kế trải khắp sàn xe để tiết kiệm không gian và giảm sức nặng. Năng lượng từ hệ thống pin sẽ cung cấp tới 2 động cơ – động cơ trước 134 mã lực và động cơ sau 168 mã lực. Nhờ đó, VW nói rằng BUDD-e có thể đạt từ 0 lên 180 km/h trong vòng 6,9 giây.

Giám đốc điều hành VW, Tiến sĩ Herbert Diess đánh giá, chiếc BUDD-e tương tự như một căn hộ mini di động. “Tương lai của chúng ta thuộc về những chiếc xe mang lại cảm giác hạnh phúc. Đó là mục tiêu tạo ra trải nghiệm chuyển động mới của chúng tôi”, ông Diess nói. Chiếc BUDD-e còn hứa hẹn thân thiện với môi trường nhờ hệ thống tấm năng lượng mặt trời lớn trên nóc.

Có thể coi BUDD-e là “lời xin lỗi” thiết thực mà VW gửi tới khách hàng sau vụ bê bối gian lận khí thải hồi tháng 9/2015. Uy tín của VW đã sụt giảm nặng nề và khoảng 11 triệu phương tiện trên toàn cầu của hãng này dính bê bối trên.

Xuân Minh baogiaothong

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s