Xe Liberty

Các dòng xe Ford sẽ trang bị hệ thống đỗ xe từ xa

Leave a comment

Trong tương lai những chiếc xe bình dân của Ford như Ford Ranger Wildtrak, Ford Escape xlt…cũng sẽ được trang bị hệ thống đỗ xe từ xa giống những dòng xe sang của BMW.
Hệ thống đỗ xe từ xa sẽ sớm không còn là “đặc quyền” của ô tô hạng sang mà ngay cả dòng bình dân hơn như xe ô tô Ford cũng được trang bị.
Trong tương lai, người dùng Ford Ranger Wildtrak, Ford Escape xlt sẽ không còn phải loay hoay tìm cách để ra khỏi ô tô bằng cửa chính khi khoảng không gian đỗ giữa các xe quá hẹp. Thay vào đó, bạn chỉ cần rời khỏi xe, ấn nút và chiếc xe tự động lăn bánh vào chỗ cần đỗ.

Không thể ra khỏi ô tô bằng cửa chính là tình huống “dở khóc, dở cười” mà không ít người gặp phải khi đỗ xe.

Hiểu rõ những tình huống dở khóc dở cười mà khách hàng gặp phải, các hãng xe hiện rất quan tâm đến hệ thống đỗ xe từ xa. BMW cũng như Mercedes-Benz đã đi trước một bước khi trang bị hệ thống đỗ xe từ xa cho E-Class 2017 và 7-Series thế hệ mới. Đây chính là hai mẫu xe thương mại đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống này.

Tuy nhiên, đỗ xe từ xa không phải là “đặc quyền” của ô tô hạng sang. Hãng xe Ford hiện cũng đang phát triển hệ thống đỗ xe từ xa của riêng mình. Đoạn video trình diễn khả năng đỗ xe bằng điều khiển từ xa mới được hãng Ford tung ra đã tiết lộ điều đó.

Không quá ngạc nhiên khi Ford quyết định chạy đua với BMW và Mercedes-Benz. Trước đó, Ford từng tích cực quảng bá hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động trên các dòng xe chính Ford Ranger Wildtrak, Ford Focus, Ford Escape xlt… của mình. Dự đoán, mẫu xe đời mới của Ford sẽ sớm được trang bị những công nghệ hiện đại ngang ngửa với ô tô hạng sang đến từ Đức.

Ngoài khả năng “cứu” người lái trong các tình huống đỗ xe “hiểm”, tính năng đỗ từ xa còn giúp tài xế có tầm nhìn bao quát hơn khi đứng bên ngoài xe. Qua đó, người lái sẽ tránh được những va quẹt với các ô tô khác ở những bãi đỗ xe đông đúc, giảm nguy cơ móp hay xước sơn.

Tuy nhiên, hệ thống đỗ xe từ xa cũng có một số nhược điểm. Thứ nhất là hệ thống này sẽ khiến giá xe tăng lên đáng kể. Thứ hai, con người có thể lợi dụng tính năng này để chặn ai đó bằng chiếc ô tô của mình. Thứ ba, hệ thống đỗ xe từ xa của Ford đòi hỏi người lái phải sử dụng chìa khóa thông minh hoặc kết nối với điện thoại di động cũng như ô tô cần có hộp số tự động PowerShift.

Theo Autopro
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s