Xe Liberty

Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo

Leave a comment

Những hình ảnh đầu tiên về 3 mẫu xe nhỏ sắp ra mắt của Daihatsu gây chú ý bởi thiết kế mang tính trách nhiệm xã hội.
Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo

Daihatsu Nori Ori được thiết kế với gầm xe rất thấp để người sử dụng xe lăn có thể hoàn toàn dễ dàng ra/vào mà không cần bất cứ sự hỗ trợ đặc biệt nào. Hệ thống cửa hông với một dốc khá thoải tương tự như cửa tàu điện ngầm khá thuận tiện cho cả việc ra/vào xe.

Ở phía sau, nhờ một hệ thống nâng được tích hợp sẵn trên xe, tấm sàn cửa hậu cũng có khả năng hạ thấp xuống giúp người khuyết tật dễ dàng sử dụng hơn.

Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo
Bên trong xe, nhờ việc bố trí hợp lí cũng như sử dụng vật liệu mỏng/nhẹ cho các hàng ghế nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, Daihatsu Nori Ori có chỗ dành cho hai chiếc xe lăn mà không cần phải gập hay thu gọn các hàng ghế cố định trên xe.

Song song với hệ thống khung gầm sử dụng cho chiếc Nori Ori, Daihatsu tiếp tục phát triển thêm các mẫu xe khác, tận dụng dây chuyền sản xuất cũng như chất xám của các kỹ sư với hai mẫu xe khác cũng mang tính tiện dụng cao.

Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo

Đầu tiên là Daihatsu Tempo, với một chút vay mượn từ những chiếc sedan Ford Tempo những năm 1980; nhưng thiết kế và công năng của xe Daihatsu lại hoàn toàn khác biệt: vách khoang chở khách phía sau có thể mở sang bên hông, nửa phía trên được dựng lên thành một mái hiên nhỏ đủ dùng cho việc cho nắng hoặc bụi bặm, hỗ trợ với đó là một hộc tủ kính nhỏ kéo dài từ ghế lái đến tận hốc bánh sau phía dưới mái hiên sẽ trở thành nhưng gian kệ nhỏ trưng bày đồ.

Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo
Ở phía sau, cánh cửa hậu mở được 900 không giúp che chắn, tạo sự riêng biệt mà trên đó một kệ nhỏ kéo dài hết chiều ngang cánh cửa mang lại những khoảng không gian khá tiện dụng cho công việc. Và đặc biệt, Daihatsu Tempo có thể trở thành một cửa hàng thực sự tiện dụng cho những nhu cầu Kinh doanh nhỏ hoặc những cửa hàng di động trong các khu đô thị lớn.
Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo
Trong khi đó, Daihatsu Hinata là một sự ngạc nhiên và thích thú cho những cặp đôi, những gia đình trẻ luôn muốn có những khoảng thời gian đáng nhớ trong những chuyến Du lịch cuối tuần; thiết kế các hàng ghế mang lại sự gần gũi giữa những thành viên trong xe, bạn nghĩ sao khi cùng người đồng hành của mình, tay trong tay ngắm hoàng hôn xuống mà vẫn giữ được sự riêng tư, bên trong chiếc Hinata nhỏ bé?
Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo
Hiện tại, Daihatsu chưa cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến động cơ trang bị cho hệ thống khung gầm dành cho ba mẫu xe trên; nhưng nhiều khả năng sẽ là một động cơ xanh (điện hoặc plug-in hybrid), theo xu hướng chung của ngành công nghiệp ôtô Nhật Bản hiện nay.
Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo
Daihatsu giới thiệu 3 mẫu xe nhỏ độc đáo
Nguồn: giaobao
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s