Xe Liberty

Vô lăng thông minh ngắt động cơ khi tài xế say xỉn

Leave a comment

Hãng Sober Steering nỗ lực cho ra đời vô lăng thông minh với kỳ vọng hạn chế các vụ tai nạn giao thông do bia rượu.

Vô lăng thông minh ngắt động cơ khi tài xế say xỉn
Vô lăng thông minh tự nhận biết nồng độ cồn

Sober Steering, một hãng có trụ sở tại Waterloo, Canada, cho biết đã sáng chế ra một sản phẩm rẻ hơn và dễ sử dụng hơn cả máy phân tích hơi thở. hệ thống có tên Zero Tolerance đơn giản là một thiết bị nhỏ nằm trên vô-lăng. Sự tiếp xúc với da bàn tay của tài xế sẽ đưa ra kết quả dạng “âm tính” hoặc “dương tính” với chất cồn. Nếu phát hiện ra chất cồn, hệ thống sẽ tự động tắt động cơ.

Giám đốc điều hành của Sober Steering cho biết, hãng mất 5 năm phát triển và thực hiện vô số thử nghiệm trước khi sản phẩm sẵn sàng được bán ra cho những khách hàng đầu tiên. Và khi thời cơ đến, hãng này sẽ bắt đầu đưa sản phẩm lên những chiếc xe buýt chở học sinh.

Vô lăng thông minh ngắt động cơ khi tài xế say xỉn
Khi tài xế đặt tay lên thiết bị nhỏ trên vô-lăng, sự tiếp xúc với da bàn tay sẽ giúp hệ thống phát hiện có sự hiện diện của chất cồn hay không

Trong trường hợp xe đang chạy mới phát hiện tài xế có chất cồn, hệ thống cũng không lập tức dừng xe bởi những lý do an toàn. Lúc đó, một tin nhắn sẽ nhanh chóng được gửi qua GPS để cảnh báo nhân viên điều hành hoặc những người có trách nhiệm để can thiệp kịp thời.

Mục tiêu của Sober Steering là mở rộng đối tượng khách hàng sang các hãng xe tải, các tài xế trẻ tuổi và những người từng có tiền lệ xấu khi tham gia giao thông. Hệ thống có thể gửi thông tin qua GPS tới các đội quản lý, cảnh sát và thậm chí là gia đình của tài xế.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s