Xe Liberty

Hyundai Elantra 1.6 AT và Elantra 1.8 AT giá 699 triệu tại Việt Nam

Leave a comment

Hyundai Elantra 1.6 AT hiện nay vẫn được xem là chiếc xe có thiết kế và khả năng vận hành tại thị trường Việt Nam rất ưu việc bên cạnh nhiều hãng khác. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn lựa chọn mẫu xe Hyundai Elantra 1.6 AT thay vì các hãng khác như Ford hay Toyota, chính mức giá hấp dẫn là yếu tố giúp Hyundai luôn dữ được khách hàng.

hyundai-elantra-1-6-at-va-elantra-1-8-at-gia-699-trieu-tai-viet-nam

Hyundai Elantra 1.6 AT và Avante 2015 là hai tên của cùng một dòng xe. Elantra được Hyundai dùng để xuất khẩu còn Avante dành cho thị trường nội địa. Ở Việt Nam chúng lại có sự khác biệt. Avante là xe Hyundai Thành Công lắp ráp, thuộc thế hệ cũ và chỉ trang bị động cơ 1.6. Còn Elantra là xe nhập khẩu, thế hệ mới và trang bị động cơ 1.8.

Nhà phân phối Hyundai Thành Công tung ra mẫu Hyundai Elantra 1.6 AT nhập khẩu với lựa chọn động cơ 1.8 và mức giá từ 699 đến 756 triệu đồng, nhằm cạnh tranh với các đối thủ Honda Civic 1.8 MT, Toyota Corolla Altis 1.8.

Thiết kế là điểm mạnh của Hyundai Elantra 1.6 AT so với toàn cảnh thị trường ở phân khúc này. So với một Altis trung niên, Civic lỡ cỡ và Focus thời trang thì Elantra lại hướng hoàn toàn cho giới trẻ. Đường nét theo triết lý “Điêu khắc dòng chảy” với những đường gân khí động học. Nhìn ngang, Elantra 1.6 AT hao hao các dòng xe coupe 4 cửa.

Tuy vậy trang bị lại không phải là thế mạnh khi chỉ có điều hòa cơ. Ghế chỉnh điện và có thêm cửa sổ trời. Khởi động bằng nút bấm, ghế da, gương chỉnh và gập điện. So với trào lưu “option hóa” những năm trước, rõ ràng Hyundai Elantra 1.6 AT đang dần trở về trạng thái “tiết kiệm”.

Nội thất Hyundai Elantra 1.6 AT mang màu sắc tươi mới, thiết kế theo kiểu xuyên tâm với các đường cong đều bắt nguồn từ một điểm. Những người nhàm chán với phong cách trung tính của xe Nhật sẽ tìm thấy ở Elantra 1.6 AT những điều mới mẻ. Nút chỉnh điều hòa cũng được cách điệu một cách hợp thời.

Việt Nam và nhiều nước châu Á khác chưa được Hyundai toàn cầu lựa chọn là nơi bán công nghệ động cơ phun nhiên liệu trực tiếp GDI do vấn đề nhiên liệu, theo lý giải của Hyundai Thành Công.

Hyundai Elantra 1.6 AT trang bị hệ thống an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, hai túi khí cho hàng ghế trước. Cảm biến lùi, phanh đĩa 4 bánh.

Phiên bản Elantra 1.8MT có giá 699 triệu đồng và Hyundai Elantra 1.8 AT giá 756 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn khoảng 30 triệu so với Toyota Corolla Altis 1.8. Với lợi thế xe nhập khẩu, giá thấp hơn khoảng 5%, Elantra có thể gây thêm khó khăn cho vị thế của Altis.

Nguồn: Vnexpress
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s